7 món ăn điều trị ung thư da
Các món ăn có tác dụng vô cùng cho việc điều trị ung thư da, làm sao xây dựng được một chế độ ăn thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo điều trị bệnh một cách hiệu quả và nhanh chóng. Namy.info xin được giới thiệu 7 món ăn ngon điều trị rất tốt cho ung thư da, các bạn có thể tham khảo để xây dựng cho mình một chế độ ăn phù hợp.
1. Canh ruột lợn đậu xanh
Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cực tốt
Nguyên liệu:- Ruột lợn
- Đậu xanh
- Bại tương thảo lượng thích hợp
Chế biến:
Ruột lợn rửa sạch để sẵn. Đậu xanh đãi sạch, ngâm nước sôi 20 phút rồi vớt ra đổ vào ruột lợn, 2 đầu buộc chặt, để vào nước sạch nấu chung với bại thương thảo cho chín rục, nêm chút muối ăn. Phân ra nhiều lần ăn, cách ngày ăn một lần. Có thể căn cứ vào bệnh tình mà quyết định số lần nên ăn.
2. Canh thương nhĩ tử
Thương nhĩ tử rất tốt cho việc giảm đau và giải độc
Thương nhĩ tử có tác dụng: làm thông mũi; trừ phong thấp; giảm đau (chỉ thống)Nguyên liệu:
- Thương nhĩ tử toàn thảo 30g, chút muối ăn.
Chế biến:
Thương nhĩ tử rửa sạch, xắt nhỏ, đổ nước vừa phải nấu lên, uống 1 chén; sáng nấu lại, chút muối quậy đều dùng để rửa vết loét.
3. Chè đậu xanh bo bo
Chè đậu xanh cực kì tốt cho người bị ung thư da
- Đậu xanh: 100g
- Bo bo(ý dĩ): 50g
- Đường trắng vừa phải.
Chế biến:
Hầm bo bo và đậu xanh cho nhừ, thêm đường trắng vào, trộn đều. Chia nhiều lần ăn. Cách ngày ăn một lần; ăn liên tiếp 7 lần.
4. Canh rùa hầm phục linh.
Rùa đen kết hợp phục linh là bài thuốc giúp điều trịt ung thư da rất tốt
Nguyên liệu:- Thổ phục linh: 50g(đã mổ, làm sạch)
- Rùa đen: 1 con(có thể dùng thảo quy để thay thế)
Chế biến:
Bỏ rùa vào nồi nước dùng lửa nấu riu riu, cho nó tiêu tiểu sạch rồi vớt ra để chung với thổ phục linh mà hầm cho đến khi rùa đen chín mục, thêm muối vào. Ăn rùa, uống nước.
5. Cháo tê tê
Nguyên liệu:- Xuyên sơn giáp: 100g
- Gạo: 100g
- Chút ít muối ăn.
Chế biến:
Xắt nhỏ thịt con tê tê đổ vào gạo nấu cháo, nêm muối, ăn một lần. Cách 3-5 ngày ăn một lần. Theo bệnh tình mà ăn.
6. Cháo nhị địa
Nguyên liệu:- Sinh địa: 20g;
- Cương tàm: 20g;
- Thục địa: 20g;
- Gạo mùa: 100g.
Chế biến:
Ba vị trên sắc lấy nước thuốc, rồi đổ nước thuốc nấu chung với gạo thành cháo. Mỗi ngày 1 thang, sáng sớm ăn khi bụng trống, 7 - 10 ngày là một lộ trình.
7. Cháo ngưu bàng tử
Nguyên liệu:- Ngưu bàng tử: 10g;
- Đan bì: 15g;
- Thuyền thoái: 15g;
- Gạo vừa phải
Chế biến
Ba vị trên sắc lấy nước thuốc, rồi đổ nước thuốc nấu chung với gạo thành cháo. Ăn sớm chiều.
Rau kim châm, dây mướp nấu lấy nước thuốc. Thịt nghêu rửa sạch, xắt nhỏ đổ chung với gạo nấu thành cháo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét