Dưới đây là tổng hợp một số hướng dẫn cách làm kem ngon và hấp dẫn. Một số loại kem tưởng chừng chỉ có ở các nhà hàng, chỉ với một số thao tác đơn giản bạn đã có ngay một món kem vô cùng lôi cuốn.
1. Cách làm kem vani, chocolate chip
Kem vani, socola
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà ta ngon - sữa tươi không đường 250 ml - whipping cream 200 ml - 20g socola chip - 70g đường - 2 quả vani hoặc là 2 gói vani bột đều được
Cách làm:
- Dùng dao sắc nhọn rạch dọc quả vani ra. Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi nho nhỏ. Cho quả vani vào và đun nhỏ lửa thôi, sữa sôi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp đi nhé. - Bắc ra để nguội rồi dùng thìa cạo những hạt nhỏ li ti có màu đen bên trong quả vani, cho vào sữa cho thơm. - Đánh bông nhuyễn lòng đỏ trứng và đường đến khi tan đường và trứng thật mịn. - Đổ từ từ sữa vào rồi khuấy đều hỗn hợp trứng sữa lên. - Bắc lên bếp và đun nhỏ lửa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại một chút và mịn. Không được đun đến khi sôi thì hỗn hợp sẽ bị vón cục.
- 200 ml kem tươi để lạnh sau đó đánh bông. Trộn thật đều với hỗn hợp trứng và sữa. Đổ vào hộp kem, để ở ngăn đá 3 giờ lấy ra dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều. Lại cho vào tủ lạnh. Làm như vậy 2- 3 lần nữa đến khi kem được xốp như ý muốn là chén ngon lành.
Với món kem vừa thơm ngon lại ngọt béo điểm với những hạt chocolate chip này thì cả người lớn và trẻ em đều yêu thích.
—————————————————————————————
2. Cách làm kem táo
Kem táo xanh
Nguyên liệu
- 2 quả táo ngon - 3 muôi sữa đặc - 200ml sữa tươi loại không đường - 3 thìa sữa bột - 30g đường trắng - 1 thìa nước cốt chanh
Thực hiện
1. Táo gọt vỏ, sau đó thái miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng với các nguyên liệu khác, xay tới khi thật nhuyễn mịn.
2. Cho vào hộp rồi để vào ngăn đá khoảng một giờ.
3. Khi hỗn hợp đã bắt đầu đông lên, đem ra đánh đều rồi để lại vào ngăn đá.
4. Một tiếng sau đánh tiếp rồi tiếp tục cho vào ngăn đá để hai tiếng.
—————————————————————————————
3. Cách làm Kem sữa chua
Kem sữa chua
Nguyên liệu
- 1 hộp sữa tươi dâu (loại 200ml)
- Nửa bát đường trắng
- 250ml kem tươi
- 2 quả trứng gà ngon
- sữa chua vinamilk 3 hộp
- Một thìa cốt chanh
- Vani
Thực hiện:
1. Kem tươi ta để vào ngăn đá cho thật lạnh.
2. Đánh bông trứng với đường lên.
- Đun sữa nóng già rồi đổ vào bát trứng. Đảo thật nhẹ tay.
- Chờ hỗn hợp nguội, cho sữa chua vào trộn đều.
3. Đổ kem tươi vào cùng hỗn hợp. Trộn đềulên cho thật mịn (nhớ phải nhẹ tay thôi nhé).
- Cho thêm một chút vani vào, trộn đều tay.
4. Cuối cùng cho hỗn hợp vào ngăn đá khoảng hai giờ. Khi bắt đầu đóng đá thì bỏ ra và trộn đều bằng thìa (tốt nhất là cho vào máy sinh tố đánh bông). Sau đó lại để lại vào ngăn đá, một tiếng sau lấy ra đánh. Hai lần như vậy thì ăn rất ngon.
—————————————————————————————
4. Cách làm kem trà xanh
Kem trà xanh
Nguyên liệu:
- lòng đỏ trứng gà 03 - đường 60g - sữa tươi không đường 250 ml - kem tươi 200 ml - matcha (bột trà xanh) 8g - 1/2 thìa bột ngô
Cách làm:
- Đun sữa tươi đến khi thấy sữa tươi sôi sủi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp. - Đánh bông lòng đỏ trứng gà với đường và bột trà xanh đến khi đường tan, mịn. - Đổ sữa tươi vào hỗn hợp đó và khuấy thật đều tay. - Bắc lên bếp đun hỗn hợp trứng với sữa, khuấy đều tay liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và đặc lại một chút. Nên nhớ rằng trừng an toàn khi đạt 70 độ C. Không đun hỗn hợp trứng lên đến 85 độ, hỗn hợp sẽ bị vón cục lại đấy. - Dùng máy đánh trứng đánh tới khi nguội hẳn. Công đoạn này sẽ giúp đưa không khí vào kem, làm kem xốp hơn. - Đánh bông kem tươi và cho từng chút một vào hỗn hợp trứng và sữa rồi đánh đều tay để hỗn hợp đều và mịn. - Cho hỗn hợp kem vào trong hộp để trong ngăn đá. Sau 3h thì lấy ra và dùng máy đánh trứng đánh thật đều lên rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh. Làm như vậy lặp lại khoảng 3, 4 lần thì kem sẽ bông xốp và ngon.
—————————————————————————————
5. Cách làm kem que đậu xanh
Kem que đậu xanh
Nguyên liệu
- 200ml sữa tươi không đường
- 50g đường (hoặc thêm bớt tuỳ khẩu vị nhé)
- 100ml nước cốt dừa
- 200g đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột bắp
- Corn starch
- Chút nước
Cách làm
Cho sữa tươi và đường vào nồi, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy cho tan đường. Khi đường đã tan bạn cho đậu xanh vào, khuấy đều. Hoà chung 2 loại bột với ít nước, khuấy tan bột rồi cho vào nồi. Khi sữa gần sôi cho nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp, để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, bạn rót vào khuôn làm kem que, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng. Nếu muốn lấy kem ra khỏi khuôn, bạn nhúng sơ khuôn vào nước ấm, kem sẽ được rút ra từng que dễ dàng.
ST: www.namy.info
0 nhận xét:
Đăng nhận xét